Thất vọng bất động sản mác ngoại

Trước năm 2011, trong khi còn chưa hoàn thiện phần san lấp dự án, Công ty CP Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VDIC), liên doanh giữa Vinaconex Hoàng Thành và Công ty Perdana Parkcity (S) Pte. (Malaysia) – chủ đầu tư Dự án Park City đã huy động tiền mua nhà từ hàng trăm khách hàng với giá 70 – 80 triệu đồng/m2.
Bỏ mặc mức giá thành cao gấp 2 – 3 lần giá bán tại những dự án trong khu vưcj, nhiều nhà đầu tư trong nước nhưng vẫn gật đầu “ăn cơm trước kẻng”, mua nhà tương lai tại dự án Park City chỉ vì lòng tin khi dự án đc một doanh nghiệp quốc tế tham dự dự án tiếp tục đc hoàn thiện nhất quán, không giống với dự án công trình của khách hàng nội địa triển khai.

Tuy nhiên, đến khi môi trường suy thoái, dự án công trình bị đình trệ, nhà đầu tư mới tỉnh ngộ và nháo nhào đòi tiền góp vốn mua ngôi nhà.
Vụ việc tranh chấp đòi tiền mua ngôi nhà tại dự án công trình Park City kéo dãn suốt hơn hai năm và chỉ lắng xuống khi doanh nghiệp Perdana Parkcity nắm bắt mọi dự án công trình và khắc phục sự cố lún móng công trình xây dựng. tuy vậy, việc thực hành dự án này không áp theo dự kiến ban sơ khi công ty đầu tư chỉ thực hành nhỏ giọt dự án theo từng giai đoạn nhỏ.
Theo quy trình dự kiến, Park City tiếp tục hoàn thành tất cả trong năm 2020, thế nhưng mang lại thời gian này, theo khảo sát thực địa của PV, chỉ có 1/15 tiểu khu được hoàn thành bàn giao. Việc thực hành dự án đủng đỉnh khiến cho giai đoạn 1 của dự án biến thành một khu cư dân độc lập và thiếu đa số những tác dụng cao cấp mà cư dân lẽ ra phải có.
Dự án Park City với điều kiện sống nghèo nàn
Tại Hà Nội, các dự án BĐS Nhà Đất xuất hiện vốn dự án quốc tế (FDI) được chủ đầu tư triển khai nhỏ dại giọt giống như dự án Park City không phải khi là chuyện hiếm.
Nổi bật, dự án Splendora cùng với tổng ngân sách dự án lên đến 2,5 tỷ $, tuy vậy dự án công trình này ở trong diện “đói vốn” nghiêm trọng. Sau khoảng 10 năm triển khai, nổi bật giai đoạn 1 của dự án công trình được hoàn thiện, còn đa số dự án công trình vẫn đang nằm trong giai đoạn bỏ hoang với cỏ mọc.
Với quy trình như vậy, một dự án trẻ trung, đồng điệu hàng đầu Khu vực Đông Nam Á vào năm 2018 mà người tiêu dùng nhà Việt Nam từng hy vọng & đồng ý “ăn cơm trước kẻng”, đưa ra hàng tỷ đồng tiên chênh và đóng tiền vượt tiến độ chắc chắn rằng tiếp tục “lỗi hẹn”.

Không những thế, một dự án công trình BĐS xuất hiện vốn FDI khác trên Hà Nội là Garden City Long Biên do liên kết kinh doanh Handico 12 và Berjaya (Malaysia) cai quản dự án, số phận cũng chưa khá hơn. Dù dự án công trình này được nhà đầu tư thực hành khá tiện & đã hoàn thành 2 khối cao tầng đầu tiên trong cuối năm 2012, tuy vậy vì quá xa khu trung tâm, thiếu hạ tầng cộng đồng, nên công ty lớn gặp gỡ gian truân trong khâu rao bán.
Đối với khu nhà thấp tầng trước tiên, công ty đã triển khai và bán ra thị trường từ thời điểm năm 2014, nhưng mang đến nay đa phần nhưng vẫn chưa được hoàn thành.
Việc dự án này được thực hành nhỏ giọt, không có công năng và thiếu đồng bộ khiến phần nhiều dịch vụ ở trong trung tâm cao tầng and biệt thự mang đến nay vẫn chưa có người sinh sống.
Một điểm giống nhau ở các dự án Bất Động Sản vốn FDI là đều được chủ đầu tư định hướng dự án dự án công trình cao cấp & được đăng ký kết lượng vốn dự án không nhỏ. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp ngoại đăng ký vốn đầu tư vô cùng lớn chưa đảm rằng được dự án sẽ được triển khai trơn tru, hoàn thiện.

Đơn cử, tại Dự án Deawoo Cleve (Hà Đông), chủ đầu tư là Tập đoàn INPYUNG (Hàn Quốc) đã cam kết đầu tư vốn lên đến 420 triệu USD. Theo quy hoạch ban đầu, đây là dự án gồm 15 tòa tháp chung cư với trên 4.500 căn hộ cao cấp và dự kiến hoàn thiện vào năm 2018.
Nhưng sau gần 1 năm triển khai và chưa hoàn thiện khối đế 2 tòa tháp chung cư đầu tiên, dự án đã đắp chiếu cho đến nay.
Việc dừng triển khai dự án quá lâu khiến hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại Dự án Deawoo Cleve khốn đốn. Song, việc đòi lại tiền góp vốn theo cam kết hợp đồng lại rất khó khăn. Sau hàng năm trời đòi tiền góp vốn mua nhà, đến nay rất nhiều khách hàng vẫn chưa đòi được đã khiến khách hàng và thị trường đặt dấu hỏi về năng lực tài chính thực sự của chủ đầu tư dự án.
Việc hàng loạt dự án bất động sản có vốn FDI dính tai tiếng cho thấy, những dự án gắn mác ngoại đã hết thiêng.
Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]