Tại sao dự án chưa xong móng vẫn bán chạy?

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản 2014, chủ đầu tư dự án bất động sản muốn bán căn hộ hình thành trong tương lai thì buộc phải xây dựng xong phần móng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít dự án chưa làm móng nhưng vẫn được mở bán rầm rộ.
Có thể bạn quan tâm Vinhomes Riverside giai đoạn 2

Thị trường Nhà Đất phát triển khiến cuộc cạnh tranh nhau giữa các chủ dự án trở thành khốc liệt từ vị trí dự án công trình, công năng, giá bán cho đến thời điểm rao bán. Quan sát thực tế, trong tiến trình qua trên thành phố Hồ Chí Minh có nhiều dự án được rao bán dù không đc thực hiện xây dựng phần móng. Điểm lưu ý  của những dự án này là đất được rào chắn bốn bên với các bảng quảng cáo sang trọng và hoành tráng, hình vẽ về những dịch vụ, dự án ánh đẹp tuyệt vời nhưng bên trong chỉ là bãi đất trống. Cụm dự án công trình sau khoản thời gian mở bán rầm rộ, nhà đầu tư có phát ngôn phần lớn số lượng căn hộ sẽ có chủ nhưng kế tiếp dự án công trình lại nằm bất động.

Phân tích và lý giải thực trạng này, một Chuyên Viên cho biết thêm, trong lúc nguồn vay tín dụng để phát triển Bất Động Sản đang gặp gian nan, nhà đầu tư muốn xuất hiện nguồn chi phí để thực hành dự án phải tìm biện pháp huy động vốn từ nhà đầu tư. Do đó, họ buộc phải rao bán khi chưa xây dựng chấm dứt phần móng dù biết chính là trái luật. Thêm nữa, hiện nay con số dự án giới thiệu rất nhiều nên việc mở bán nhanh hoặc chậm cũng là một yếu tố quyết định mang lại thành bại của dự án. Thậm chí, có tình huống nhà dự án chào bán dự án này nhưng nhằm mục tiêu huy động vốn để thực hiện một dự án khác hay nhằm mục đích khác của công ty dự án. Thế cho nên, có tình trạng trước khi chào bán công ty dự án mang một số trong những máy móc đến công trường xây lắp vài ngày nhưng sau đó thì dự án công trình bất động.
Chưa làm xong móng vẫn rao bán nhà
Anh Phong, một khách hàng cho biết, nhiều phần những dự án hút khách, nhà đầu tư thông báo bán hết sản phẩm trong buổi mở bán thì giới đầu cơ chiếm con số lớn. Những người này mua vài căn thậm chí là vài chục căn cùng với các ưu đãi về giá bán, chiết khấu từ chủ đầu tư. tiếp nối, họ tìm kiếm người mua mong muốn để bán lại, hưởng trọn chêch lệch từ vài chục mang đến hàng trăm triệu đồng một căn. “Muốn đầu tư kiểu này thì cần phải có dòng vốn phù hợp. người tiêu dùng cũng nên xuất hiện kiến thức và kỹ năng về thị trường, xuất hiện mối quan hệ cùng với chủ dự án. Bên cạnh đó, những yếu tố như vị trí, chất lượng dự án, công năng, ai là chủ dự án, cơ hội sinh lời… là những thông tin cốt lõi đưa ra quyết định lợi nhuận khi bán lại cho những người khác”, người tiêu dùng này cho hay.

Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc doanh nghiệp lớn Lê Thành cho biết, người mua nhà hiện rất thông minh. trước lúc mua họ để ý rất kỹ vấn đề về dự án công trình, Những người có nhu cầu mua ở thực thì chỉ bao giờ dự án công trình có vừa đủ tính pháp luật, tin cậy họ mới mẻ xuống tiền đặt mua. tuy vậy, hiện có 1 số lượng vô cùng lớn người tiêu dùng không thật chú ý mang lại tính pháp lý, những dự án công trình càng ít thông tin, thậm chí chưa đủ điều kiện rao bán càng lôi kéo đối với chúng ta. Những người này chính là nhóm đầu tư, đầu cơ mua lại để bán kiếm lời.
Ví dụ, 1 căn hộ có giá 5 tỷ thì tiền cọc mà họ phải đặt thuở đầu chỉ khoảng 300 triệu, đợi mang lại khi dự án hoàn thiện những vấn đề pháp luật và mở bán chính thức thì mức giá thành không còn khi là 5 tỷ mà hoàn toàn có thể tiếp tục lên rất cao, họ dễ dãi bán lại và thu lợi hàng ngàn triệu đông một cách nhanh chóng. Phương thức này rất thông dụng khi thị trường phát triển mạnh.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2016 của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại, tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn trong đó có yếu tố thị trường đang bị lệch pha cung cầu và sự gia tăng trở lại của nhóm đầu cơ lướt sóng. “Các dự án chưa đủ điều kiện đã huy động vốn và hiện tượng một số chủ đầu tư lạm dụng chế định đặt cọc để huy động vốn trước thông qua các hình thức như hợp đồng đặt cọc, hợp đồng hứa mua hứa bán, hợp đồng vay vốn người mua nhà... đang gia tăng sẽ khiến cho cho người mua nhà gặp nhiều rủi ro”, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoRea cảnh báo.
Xem thêm

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]