Hà Nội chưa duyệt xây khách sạn bên hồ Gươm

“Đến thời điểm này, Thành phố Hà Nội không phê duyệt dự án công trình khách sạn tại cửa hàng Intimex, số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, vì phải xin chủ ý những bộ ngành liên quan, bởi đây là một nơi khá nhạy cảm”.
Đó là cam kết của Giám đốc Sở quy hoạch - kiến trúc thành phố Hà Nội Lê Vinh, trước chất vấn của những đại biểu công hội Nhân dân Hà Nội, trong phiên họp tháng 8 vừa mới qua.
Có thể bạn quan tâm Biệt thự Vinhomes Thăng long

Theo đại biểu Nguyễn Hoài Nam, trưởng ban Pháp chế hội đồng Nhân dân Thành Phố Hà Nội, Hồ Gươm là di tích lịch sử vẻ vang vương quốc. vì thế, ý kiến đề nghị UBND TP Hà Nội và những sở ngành chức năng làm rõ căn cứ nào để thi công dự án công trình khách sạn tại cửa hàng Intimex.
“Chúng ta đừng để bỏ rất nhiều tiền để phá những cái đã xây dựng, rồi lại mất rất nhiều tiền để xây dựng lại những thứ đã phá”, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nói.
Phản hồi chất vấn này, Giám đốc Sở quy hoạch - kiến trúc TP Hà Nội Lê Vinh cho thấy thêm, thành phố đã lập quy hoạch phân trung tâm Hồ Hoàn Kiếm theo phía bảo tồn. trong tiến trình thực hành dự án công trình, TP Hà Nội đã lấy chủ ý dân cư, tiến hành hội thảo lấy chủ kiến của những Chuyên Viên uy tín.
Hiện quy hoạch đã hoàn thành và báo cáo UBND thành phố.
Phối cảnh khách sạn Tại Intimex
Trước đó, thời điểm đầu tháng 7 vừa mới qua, Thành ủy thủ đô Hà Nội đã xuất hiện thoả thuận về mặt chủ trương đối với quy hoạch phong cách xây dựng dự án công trình đầu tư xây lắp công trình khách sạn trên số 22-32 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.
Theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, chiến thuật bản vẽ xây dựng thi công công trình xây dựng nói trên phải đáp ứng hợp lý và phải chăng các chuẩn mực về quy hướng và bảo tồn, quy chế cai quản quy hoạch phong cách thiết kế có liên quan; cố gắng kiến trúc xây dựng bên cạnh đảm bảo hình thái phong cách thiết kế của công trình hiện có; thiết kế hợp lý, hợp với kiến trúc cảnh quan nơi Hồ Hoàn Kiếm & phụ cận...
Thường trực Thành ủy giao UBND thành phố Hà Nội chỉ huy những sở ngành, bộ phận liên quan chỉ dẫn công ty đầu tư tăng tốc thời gian thực hiện, tổ chức thực hành dự án đảm bảo vâng lệnh theo những quy tắc của pháp lý về quy hướng xây lắp, làm chủ đầu tư xây dựng.
UBND thành phố cũng đề nghị doanh nghiệp Cổ phần Intimex nước ta (chủ đầu tư dự án) công ty chủ động phối hợp ngặt nghèo với những sở, ngành của thành phố để tiến hành thực hành dự án đúng quy trình và quy tắc của pháp luật.

Sau chỉ đạo này, có một số ý kiến cho rằng, việc cho xây dựng khách sạn ngay cạnh hồ Gươm là không hợp lý, có thể phá vỡ cảnh quan, ảnh hưởng đến kiến trúc của khu vực đang cần sự bảo tồn nghiêm ngặt.
Trước đó, trong văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội về công trình khách sạn và dịch vụ tại số 22-32 Lê Thái Tổ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng hình thức kiến trúc của công trình “không phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực hồ Gươm, một di sản cấp quốc gia đặc biệt”.
Xem thêm
Dự án Vinhomes riversides
The Link 345 Ciputra

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]