Rủi ro khi mua nhà bằng giấy viết tay

CafeLand - Dự án công đội vốn khủng; Công khai dự án thế chấp, doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó; TP.HCM là thị trường sôi động nhất về M&A bất động sản... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Bất động sản 24h: Rủi ro khi mua nhà bằng giấy viết tay
Hình minh họa
Trắng tay vì mua nhà đất bằng “giấy tay”
Do mua bán đất bằng “giấy viết tay” và xây dựng nhà không phép nên nhiều người dân ở TP Hồ Chí Minh đã bị cưỡng chế, phá bỏ căn nhà mà họ đã mua bằng những đồng tiền tích cóp được từ công sức lao động vất vả.

Trong căn nhà tạm vừa bị cưỡng chế, tháo dỡ cách đó ít ngày, anh Mai Sỹ Huyên cho biết, từ năm 2009, anh vào TP Hồ Chí Minh buôn bán hàng rong, làm mướn nhiều năm nên vợ chồng anh đã mua được mảnh đất gần 50 m2 của chính người chủ nhà mà anh ở trọ. Hai vợ chồng tích cóp vốn và vay mượn thêm để dựng lên một căn nhà tạm để cả gia đình trú mưa, trú nắng qua ngày...xem thêm


Cải tạo chung cư cũ: Cần đồng bộ về cơ chế

Từ ngày 15-8, Thông tư 21/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, hướng dẫn một số nội dung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo chung cư cũ (CCC), có hiệu lực thi hành. Theo đó, doanh nghiệp (DN) muốn làm chủ đầu tư dự án cải tạo CCC phải lập hồ sơ năng lực lấy ý kiến chủ sở hữu chung cư.

Tuy nhiên, để giải quyết những vướng mắc hiện nay cần có sự đồng bộ về cơ chế, từ hỗ trợ DN đến quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tái định cư và phát huy vai trò của chủ sở hữu CCC...xem thêm


 Công khai dự án thế chấp: Doanh nghiệp BĐS lo bán hàng gặp khó

Ngay khi Sở Tài Nguyên Môi trường Tp.HCM công bố danh sách 77 dự án nhà ở đang thế chấp ngân hàng, thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng tức thì. Người mua nhà khi đọc được thông tin trên cũng tỏ ra thận trọng hơn và nhiều doanh nghiệp có tên trong danh sách đã lên tiếng phản hồi.

Theo đại diện một số doanh nghiệp, dù cho bản chất của việc thế chấp dự án là hết sức bình thường và đa số các doanh nghiệp hiện nay đều cần dùng vốn vay từ ngân hàng. Thế nhưng với nhiều người mua nhà, hay tin dự án đang thế chấp tức thì họ sẽ ngộ nhận rằng căn nhà họ đã hoặc định mua và năng lực của chủ đầu tư có vấn đề...xem thêm: Bảng giá Biệt Thự Dương Nội


 TP.HCM là thị trường sôi động nhất về M&A bất động sản

Theo một thông cáo mới phát hành của Jones Lang Lasalle Việt Nam, thị trường mua bán sáp nhập (M&A) bất động sản tiếp tục diễn ra sôi động trong quý 2/2016 với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và hoạt động đầu tư diễn ra đa dạng.
Phía nhận chuyển nhượng trong các giao dịch được ghi nhận trong quý phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều quốc gia và quan tâm đến nhiều loại hình bất động sản khác nhau của thị trường. Xét về địa bàn đầu tư thì Tp.HCM tiếp tục là thị trường sôi động nhất...xem thêm
Dự án công đội vốn khủng
Báo cáo kết quả kiểm toán năm 2015 vừa được Kiểm toán Nhà nước gửi các đại biểu Quốc hội, hàng loạt công trình tăng tổng mức đầu tư gấp đôi so với ban đầu, trong đó không ít dự án bị đội lên hàng nghìn tỉ đồng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]