Hà Nội: "tái xuất" Nhà siêu mỏng, siêu méo, siêu nhỏ khiến cử tri lo lắng

Sáng 1/8, tại Kỳ họp thứ hai HĐND TP khoá XV, ông Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã báo cáo về công tác tham gia xây dựng chính quyền của MTTQ từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2016.


Từ đầu năm đến nay, MTTQ và các tổ chức thành viên đã chủ động, tích cực, có nhiều hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận độn lớn. MTTQ cấp TP hỗ trợ cho hơn 1000 người nghèo trên địa bàn. Các quận, huyện thị xã và cơ sở hỗ trợ trên 38.000 hộ nghèo,

Trong công tác giám sát và phản biện xã hội, Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng đã tổ chức giám sát dược 4251 cuộc, với 1627 dự án, kiến nghị và thu hồi về cho nhà nước 28.870 m2 đất.

Ông Vũ Hồng Khanh cũng cho biết , cử tri và các tầng lớp nhân dân TP băn khoăn, kiến nghị với HĐND - UBND TP về việc bảo đảm VS ATTP trong thời gian qua tuy đã có tiến bộ nhưng chưa thực sự có chuyển biến căn bản. Tình trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm không bảo đảm an toàn có xu hướng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tạo tâm lý bức xúc cho người dân.

Cử tri và nhân dân mong muốn chính quyền các cấp tiếp tục có các chương trình hành động đồng bộ, lâu dài, khả thi phát huy sự tham gia tích cực của UB MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội các cấp và nhân dân để tạo sự thay đổi căn bản trong nhận thức và ý thức trách nhiệm xã hội của các hộ, các DN sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, của đội ngũ các cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ; đồng thời hỗ trợ và khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, xử lý nghiêm khắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn, để "vấn nạn" này không còn là nỗi lo hàng ngày ở các gia đình.

Cử tri và nhân dâ cũng băn khoăn về chất lượng đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng vốn cho các các công trình xây dựng nông thôn mới chưa chặt chẽ, dẫn đến nhiều hạng mục chưa hoàn thành, nợ tiền.

Cử tri đề nghị TP rà soát và có biện pháp xử lý sự tái xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo, siêu nhỏ gây ảnh hưởng đến kiến trúc, mỹ quan đô thị.

"Tại kỳ họp này, cử tri và nhân dân mong muốn các đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến và phản ánh đầy đủ, trung thực tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân với các cơ quan nhà nước; giám sát, đôn đốc các cơ quan nhà nước giải quyết các kiến nghị của nhân dân để trả lời cho nhân dân" - ông Khanh nhấn mạnh.

Xem thêm dự án Vinhomes Trần Duy Hưng

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]