Bán nhà bằng kỹ thuật công nghệ 3D

Thay vì chào bán bình thường theo bí quyết na ná nhau, anh Phan Lê Mạnh, người sở hữu 10 năm kinh nghiệm trong một tổ chức công nghệ lớn quyết định rẽ sang mảng buôn bán nhà bằng khoa học 3D.Tháng 9/2015, lúc còn là giám đốc sản phẩm tại một trong những doanh nghiệp kỹ thuật lớn nhất ở Việt Nam, anh Phan Lê Mạnh đã nhen lực lượng ý tưởng khởi nghiệp trong ngành kinh doanh bất động sản.


những sàn bất động sản trực tuyến mọc lên như nấm như 1 kết quả thế tất của sự tấp nập trở lại của thị trường nhà đất. tuy nhiên, theo anh, thị trường này dù đa dạng tiềm năng nhưng lại chưa được khai thác hiệu quả bởi hiện trạng nhiễu thông báo, hiệu suất khai thác phải chăng và chính yếu mua bán bằng chào mời trực tiếp.

quan yếu hơn hết, anh phát hiện ra rằng, chưa 1 doanh nghiệp công nghệ nào hoạt động trong thị phần này. Bản thân những sàn phân phối trực tuyến đã mang thì lại hoạt động na ná nhau, không ứng dụng các kỹ thuật mới nào nổi bật.

có "máu" của dân kỹ thuật đã từng có cơ hội làm cho các công việc khai phá thị trường mới, anh Mạnh tìm thấy thời cơ của mình và khởi đầu hành trình sắm người cộng chí hướng. Ý tưởng của anh là lập 1 sàn giao dịch bất động sản trực tuyến ứng dụng kỹ thuật 3D. Tại đây, các bạn có thể truy tìm cập và thăm quan căn hộ/ngôi nhà sở hữu mọi giác độ Quan sát như ngoài đời thực thay vì chỉ nhìn vài tấm ảnh đơn điệu.

“Thông thường lúc đi xem bất động sản thực tiễn, mỗi người chỉ với thể xem tối đa 3 tới 5 sản phẩm trong 1 ngày do ngừng về chuyển di vật lý và sức lực. mang cách này, người muốn thuê sắm với thể ở bất kỳ nơi nào và thăm quan 100 căn hộ rất chi tiết chỉ sở hữu kết nối Internet trên máy tính hoặc smartphone”, anh háo hức chia sẻ.

tuy nhiên, hầu như những người bạn anh Mạnh tìm đến đều ngán ngẩm bởi độ khó của lĩnh vực bất động sản và một ngày mai khá mơ hồ khi khó khăn trong thị trường vốn đã được định hình bởi những tay chơi to. Anh nhận được khá rộng rãi mẫu lắc đầu trước ý tưởng có phần liều lĩnh của mình.

Phải đến đầu 2016 thì đội ngũ sáng lập cho Công trình sàn bất động sản 3D mới thành hình và cộng nhau bắt tay thực hành “ước mơ” – (Rever, tiếng Pháp, cũng là tên sàn giao dịch)

tới bây giờ, hệ thống của Phan Lê Mạnh đã mang sắp 400 bất động sản đang được giới thiệu bằng kỹ thuật 3D và hơn 1.000 bất động sản đang chờ xử lý khoa học. dự định đến hết quý III/2017, hệ thống sẽ có hơn 10.000 sản phẩm. Anh Mạnh thừa nhận, ko ai mua đất mà chỉ xem qua mạng, dù là chi tiết như kỹ thuật 3D. không những thế, anh cho rằng, bằng bí quyết này, người có nhu cầu sẽ tinh lọc được những sản phẩm mình ưng ý nhất để đi xem thực tại. tuy nhiên, làn sóng khoa học thực tại ảo đang được ủng hộ nhiệt tình cũng là một “chỗ dựa tinh thần” to lớn cho quá trình đầu của hàng ngũ.

“Chúng tôi lên 3D bằng cách thức tiêu dùng hệ thống scan được gắn trên các camera. Hệ thống này phát ra các tín hiệu hồng ngoại và ghi nhận đông đảo hình ảnh. khi sóng hồng ngoại gặp vật cản sẽ va đập lại, diễn đạt được chiều sâu cũng như khoảng phương pháp giữa những bức tường hoặc giữa những vật cản. từ những tham số và hình ảnh này, máy tính sẽ xử lý và tạo thành mô hình 3D. Tùy vào diện tích của sản phẩm mà thời gian chụp và dựng mô phỏng 3D sở hữu thể kéo dài từ 4 đến 10 tiếng”, anh Mạnh diễn tả.

sử dụng 3D chuyên dụng cho hoạt động mua bán, tiếp thị bất động sản không phải là 1 điều hoàn toàn mới mẻ trên thế giới, nhưng đích thực là một thiên hướng mới nổi đáng để ý. Trong chậm triển khai, thành công vang dội chẳng thể không nói đến nhà môi giới bất động sản trực tuyến Redfin (Mỹ). Vào 2014, Redfin đã kêu gọi đầu tư thêm được 70,9 triệu USD để mở mang thị trường, sau khi đã vận động 95,7 triệu đô la trong khoảng các nhà đầu tư chưa lâu trước chậm triển khai.

Ngay kế bên Việt Nam thì sở hữu HomeAway, một trang nhà sản xuất đặt phòng khách sạn của Singapore cũng đang áp dụng kỹ thuật 3D như vậy. không những thế, thị phần trong nước thì vẫn luôn có các điều khó đoán. Anh Mạnh cũng nhìn nhận, bản thân Dự án bán nhà bằng khoa học 3D của mình cũng có những giảm thiểu về mặt số lượng sản phẩm so sở hữu những sàn phân phối trực tuyến truyền thống. không những thế, vấn đề xử lý số lượng bất động sản lớn chỉ cần khoảng tới cũng đồng nghĩa sở hữu bài toán về nhân lực. chậm triển khai là một trong những mối quan tâm lớn mà anh đang sắm cách thức khắc phục.

Xem thêmTin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]