Vingroup mua lại mảnh đất 'rồng' mặt con đường Trần Duy Hưng

Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) vừa ký hợp đồng chuyển nhượng gần 90 triệu cổ phần đơn vị đầu cơ Đại Dương Thăng Long (OTL) cho Vincom Retail (thuộc Tập đoàn Vingroup).


Đây là doanh nghiệp mang 80% nguồn vốn tại Công trình StarCity Centre, thuộc Khu thành phố mới đông nam tuyến đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. giá trị chuyển nhượng không được bật mí.

Công trình StarCity Center, với tổng vốn đầu tư dự định là 7.500 tỷ đồng, trong chậm triển khai ngoài OTL góp 80%. Dự án nằm trên "khu đất vành khăn" (lô HH) xung quanh là công viên hồ điều hòa Nhân Chính. Khu đất được thẩm định là 1 trong các mảnh đất "vàng" còn sót lại khu vực này lúc với 3 mặt tiền tuyến đường gồm tuyến phố Trần Duy Hưng, con đường Khuât Duy Tiến và trục đường Hoàng Minh Giám.

StarCity Centre được giới thiệu với quy mô rộng hơn 5ha. Tổng diện tích sàn vun đắp 400.000m2, trong Đó gần cả hạng mục trọng điểm thương nghiệp, căn hộ, văn phòng và khách sạn. Tuy được giao đất từ năm 2010 nhưng đến nay, Dự án vẫn chưa thể khai triển.

Tại Đại hội cổ đông thường niên đơn vị cuối tháng 7 vừa qua, bà Nguyễn Thị Dung - Phó giám đốc điều hành Ocean Group đã cho biết về kế hoạch tái cơ cấu khoản đầu cơ này để tái cơ cấu cái tiền, trả tiền nghĩa vụ vốn đầu tư. Theo bà, chủ trương sẽ chuyển nhượng phần lớn vốn góp sở hữu giá tối thiểu 18.000 đồng một cổ phần. Bà cũng cho biết, lợi nhuận dự tính sẽ không thấp hơn một.000 tỷ đồng.

Trước Đó, Ocean Group từng chuyển nhượng cổ phần tại Ocean Retail - đơn vị có mảng bán lẻ cho Vingroup.

Xem thêm dự án: Vinhomes Trần Duy Hưng

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]