Tư vấn mua bán BĐS nghỉ dưỡng trực tuyến

Ông Phạm Lâm - Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi Á Châu: 
Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã tham gia chương trình tư vấn ngày hôm nay. Về phần câu hỏi của bạn, tôi có thể chia sẻ như sau:
Đầu tiên, để đánh giá một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng hay không, nhà đầu tư cần tập trung đánh giá các yếu tố gồm bất động sản nghỉ dưỡng đó nằm trong địa phương có thương hiệu về du lịch hay không vì điều này sẽ đảm bảo lượng khách khai thác.
Về mặt hạ tầng giao thông phải thuận tiệ,n dễ tiếp cận, ví dụ có sân bay, ga tàu hỏa, đường bộ... Khu vực này phải có tiện ích dịch vụ đa dạng phong phú, như hệ thống khu vui chơi, giải trí, ẩm thực... Tiếp đến là đánh giá, phân tích số liệu lượt khách có ổn định, tăng trưởng hay không.
Đối với dự án bất động sản nghỉ dưỡng cụ thể, bạn có thể xác định các yếu tố gồm xác định nằm trong phân khúc nào, giá trị bất động sản đáp ứng số đông hay số ít, đơn vị chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án có uy tín và thương hiệu hay không. Bạn cũng cần đánh giá các chương trình bán hàng và cam kết của chủ đầu tư hay đơn vị quản lý.
Khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, rủi ro đầu tiên là bạn không phân tích được tính hiệu quả của việc đầu tư, dẫn đến lợi nhuận không như kỳ vọng hoặc doanh thu khai thác cho thuê không hiệu quả. Yếu tố rủi ro thứ hai là có thể đầu tư vào dự án có chất lượng không bền vững, không có yếu tố độc đáo dẫn đến không có lợi thế cạnh tranh dài hạn, đơn vị quản lý khai thác kém.
Vì vậy cần tìm những đơn vị chủ đầu tư và nhà phát triển có thương hiệu hoặc nhờ chuyên gia tư vấn để hạn chế rủi ro.
Tôi muốn hỏi ông Phạm Lâm, nếu đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại thì có thực sự hấp dẫn như những gì thông tin nói lâu nay? Nếu xét về tiềm năng cho thuê loại hình bất động sản này trong thời gian tới như thế nào? Sự cạnh tranh của loại hình bất động sản này hiện nay ra sao, thưa ông Lâm?
Hoàng Nga, 27 tuổi, quận 9
Ông Phạm Lâm: 
Hiện tại là thời điểm thuận lợi cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vì những lý do sau:
- Tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam thời gian qua khá lạc quan. Năm 2015 có gần 8 triệu lượt khách quốc tế vào Việt Nam, tổng doanh thu ngành du lịch hơn 300.000 tỷ đồng.
- Các địa phương đã chú trọng hơn trong việc tạo môi trường thuận lợi cho phát triển du lịch. Đơn cử như Vũng Tàu vừa qua đã chấn chỉnh việc mua bán tại khu bãi biển thành phố hay nhiều địa phương khác tăng cường kiểm tra tình trạng mua bán chặt chém khách du lịch, cải tạo môi trường...
- Việt Nam gia nhập vào các khối thị trường chung, hình ảnh du lịch được tăng cường quảng bá.
- Trước đây, khi nói đến bất động sản nghỉ dưỡng, người ta thường nghĩ đến sản phẩm sang trọng, xa xỉ, cao cấp, giá từ 10-20 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào phân khúc tầm trung (2-5 tỷ đồng) nhằm giúp cho nhiều người sở hữu được ngôi nhà thứ hai với chi phí hợp lý hơn. Điều này giúp thị trường được da dạng hóa loại hình sản phẩm, từ biệt thự, condotel cho đến cả nhà phố biển, mở rộng cơ hội đầu tư cho nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]