Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải: Chậm triển khai hơn dự kiến

Được tạo nhiều điều kiện để thực hiện Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (TP. Cam Ranh), nhưng sau khi phá bỏ nhà hát cũ, Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải (viết tắt là Công ty Đông Hải) vẫn im hơi lặng tiếng nhiều tháng nay.

Kỳ vọng vào dự án

Nhà hát nhân dân Cam Ranh nằm trên diện tích khoảng 5.600m2 thuộc phường Cam Thuận, được xây dựng từ năm 1983. Sau nhiều năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng và không còn phát huy được hiệu quả. Vì thế, ngày 10-7-2015, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất Nhà hát nhân dân Cam Ranh để giao cho Công ty Đông Hải thuê xây dựng Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải.

Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải được chủ đầu tư rào chắn xung quanh  rồi bỏ không nửa năm nay
Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải được chủ đầu tư rào chắn xung quanh rồi bỏ không nửa năm nay

Theo giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh cấp ngày 27-1-2014, Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải sẽ đầu tư xây dựng với các loại hình giải trí đa dạng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân địa phương và góp phần làm đẹp cảnh quan khu vực trung tâm TP. Cam Ranh. Dự án có tổng diện tích sử dụng đất 10.000m2, cao 10 tầng, gồm: các khu siêu thị, mua sắm, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, khu vui chơi giải trí, văn phòng cho thuê, nhà hàng kinh doanh ăn uống, hệ thống cây xanh và nhiều công trình phụ trợ khác. Dự kiến tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Tổng quan dự án Biệt Thự Dương Nội
Vị trí Biệt Thự Dương Nội

Ông Nguyễn Bình Nam, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Cam Ranh cho biết, do thành phố chưa có công trình thương mại nào lớn, làm điểm nhấn nên dự án này được chính quyền và người dân kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Rào đất và bỏ không

Tuy nhiên, sau khi phá nhà hát cũ, chủ đầu tư chỉ rào xung quanh đất rồi bỏ không từ cuối năm 2015 đến nay.
Theo hồ sơ của UBND TP. Cam Ranh, sau khi tháo dỡ Nhà hát nhân dân Cam Ranh, ngày 1-10-2015, ông Dương Huy Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đông Hải có tờ trình gửi UBND tỉnh xin thực hiện một số hạng mục để tạo điều kiện thuận lợi thi công dự án như: làm tường rào che chắn khu đất được giao, khoan thăm dò khảo sát địa chất, san lấp mặt bằng nâng cốt nền khu đất, xây nhà tạm cho ban quản lý dự án ở. Sau khi được UBND tỉnh đồng ý, Công ty Đông Hải đã thực hiện xong các hạng mục trên, nhưng đến nay dự án vẫn im hơi lặng tiếng.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]