Diễn biến bất thần nghi án chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị... thế chấp ngân hàng

Ngày 21/7, đơn vị CP TID, chủ đầu cơ Công trình chung cư Dolphin Plaza (Nam trong khoảng Liêm, Hà Nội) đã lên tiếng về thông báo Công trình này đang được cầm cố ở nhà băng.


Thông báo nghi vấn chung cư cao cấp Dolphin Plaza bị cầm cố ở ngân hàng đang gây “sốc” trên thị phần địa ốc Hà Nội.

Chiều ngày 21/7, đại diện doanh nghiệp CP TID, chủ đầu tư Công trình này đã với văn bản phản hồi tới chúng tôi.

Theo chậm triển khai, TID cho rằng doanh nghiệp này có quyền thế chấp những tài sản thuộc với của mình mà ko làm cho tác động đến lợi quyền của quý khách.

các căn hộ đã bán, đã thu tiền đều được giải chấp và thực tiễn người dùng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất, cùng lúc nhận được tất cả các quyền lợi liên quan.

ngân hàng và chủ đầu tư khẳng định mối quan hệ tín dụng giữa hai bên ko tác động tới lợi quyền của quý khách và chưa từng xảy ra bất kỳ khiếu kiện, tranh chấp quyền lợi về vấn đề này.

Về trường hợp căn hộ của bà Nguyễn Thị Hương, chủ căn hộ 5A2-T8 lúc mang tài sản đi thế chấp thì nhận được thông báo là căn hộ đang được thế chấp trong khoảng trước, đại diện TID cũng mang những trả lời ban đầu.

Theo Đó, bà Hương tìm lại căn hộ nêu trên của ông Đoàn Văn Mừng, TID đã giải chấp căn hộ này và ông Mừng đã được cấp sổ đỏ.

Sau lúc tậu, bà Hương trực tiếp làm các giấy tờ sang tên và làm cho sổ đỏ có Sở TN&MT Hà Nội và ko khiến qua TID như chủ cũ.

Trước thông tin mà TID cung ứng, vậy uẩn khúc của bà Hương là các bạn nhà nảy sinh trong khoảng tổ chức nào?Thuộc khâu nào?

giải đáp về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết, sau lúc nhận được thông tin ông đã cho kiểm tra, kiểm tra.

Kết quả cho thấy: “Do sự phối hợp giữa các phòng ban của văn phòng đăng ký nên trả lời và khắc phục bắt buộc của dân chưa được rõ ràng.

Tôi đã nắm được vấn đề này và đã chỉ đạo việc các hộ dân thực hiện đàm phán đảm bảo theo quyền của mình thì vẫn được thực hành, ko ảnh hưởng đến lợi quyền.

một vài trường hợp chậm vừa rồi văn phòng sẽ phải xin lỗi các hộ dân. Việc cấp giấy cho chủ đầu cơ và những hộ gia đình tôi đã xem lại là đúng quy định, ko tác động tới quyền lợi của hai bên”.

Về câu hỏi chủ đầu tư với cả Dự án đi thế chấp và dân cho rằng ko khéo họ mất nhà khi nào không hay, ông Nghĩa khẳng định: “Không thể sở hữu chuyện ngừng thi côngĐây ở Hà Nội được. Chủ đầu tư thế chấp cả Dự án khi đã bán là phải đăng ký biến động tại văn phòng đăng ký.

Trong trường hợp này, tôi đã chỉ đạo và đã thu giấy chứng nhận của chủ đầu tư về rồi”.

như vậy, tư vấn trong khoảng lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội cho thấy, sơ sót để xảy ra trường hợp của bà Hương nêu trên là của văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở này. Sở này đảm bảo quyền lợi của người mua nhà không bị tác động.

Xem thêm: Chung cư Ciputra

Xem thêm: Tiện ích Chung cư Ciputra

Xem thêm: Bảng giá chung cư Ciputra

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]